November 19, 2022

ออกทริปอย่างไรไม่ให้ผิวคล้ำเสีย

วันหยุดยาวได้เวลาเที่ยวแล้ว แต่ไปเที่ยวทั้งทีต้องอย่าลืมดูแลตัวเองไม่ให้ผิวคล้ำเสีย ให้กลับมาเครียดที่ผิวคล้ำแดด มีฝ้ากระเพิ่มขึ้นหลังออกทริปกันนะครับ โดยเฉพาะคนที่ผิวไวต่อแดด ผิวดำคล้ำง่าย แถมกู้ผิวเสียยังยากและใช้เวลานานกว่าคนทั่วไป

วันนี้แอดมินมีวิธีเตรียมตัวก่อนออกทริป ระหว่างออกทริป และ หลังออกทริปมาฝากกันครับ

ฉีดวิตามินผิว ก่อนออกทริปอย่างน้อย 1 สัปดาห์

วิตามินผิวซึ่งมีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ และ วิตามินนานาชนิด จะช่วยให้ผิวแข็งแรง ไม่ไวต่อแดด ออกแดดไม่แสบผิวครับ

คลิกดู ประโยชน์ของการดริปวิตามินผิว หรือ IV Drip

รับประทานวิตามินกันแดด ก่อนออกแดด 30 นาที

ปัจจุบันมีวิตามินหรืออาหารเสริมที่มีส่วนช่วยป้องกันรังสียูวีได้แล้ว ซึ่งสามารถช่วยป้องกันไม่ให้แสงยูวีที่มาทำร้ายผิวได้ หนึ่งในนั้นคือ  FernBlock ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัย มีผลงานวิจัยรองรับในระดับนานาชาติ

คลิกดู อัศจรรย์แห่งเฟิร์น กันแดด กันแก่

ทาครีมกันแดด SPF 30+ ขึ้นไปก่อนออกแดด 20 นาที

เราจะหวังพึ่งแค่การฉีดผิวและกินอาหารเสริมคงไม่พอ เพราะถูกร่างกายดูดซึมไปใช้ทั่วตัว ตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ การทาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพเพียงพอ นั่นคือ มีค่า SPF มากกว่า 30 ขึ้นไป และต้องทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 20 นาทีนะครับ

สำหรับคนที่ต้องอยู่กลางแจ้งนาน ๆ แนะนำให้ทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมงนะครับ

ใส่เสื้อแขนยาว สวมหมวก กางร่ม

ปกป้องผิวอีกขั้นด้วยการสวมเสื้อแขนยาว สวมหมวก กางร่มเข้าช่วย ก็จะเพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องผิวให้ดียิ่งขึ้น ส่วนสาว ๆ ที่อยากอวดหุ่นสวยชายทะเล ก็ไม่ได้หมายความว่าต้องสวมเสื้อผ้ามิดชิดขนาดนี้นะครับ เอาเป็นว่า ได้รูปสวยเซ็กซี่หนำใจแล้วก็รีบกลับเข้าร่ม หรือ ทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมงนะครับ

ทาเจลอโลเวร่าและมอยส์เจอร์หลังออกแดด

ใครที่เคยไปเที่ยวชายทะเลหรือดำน้ำ จะรู้เลยว่าหลังการออกแดดจะแสบผิวมาก ตัวช่วยลดอาการแสบผิวได้ดีคือ หลังอาบน้ำ ให้ทาเจลอโลเวร่าและครีมเพิ่มความชุ่มชื้นหรือมอยส์เจอไรเซอร์

แต่หลีกเลี่ยงครีมที่มีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิว เช่น AHA BHA Vitamin A อย่างน้อย 2-3 วัน เพราะจะยิ่งแสบผิวกว่าเดิมครับครับ

ทรีทเมนท์หลังจบทริป งดการเลเซอร์ อย่างน้อย 2 สัปดาห์

ได้เวลากู้ผิวเสีย คืนผิวขาวใสหลังการออกทริปแล้ว ซึ่งวิธีที่รวดเร็วที่สุด คือ การทำทรีทเมนท์ในคลินิกครับ เพราะมีเครื่องมือช่วยผลักวิตามินบำรุงผิวได้ลึกกว่าการทาครีมทั่วไป 10 เท่า

อย่างไรก็ดี ให้งดการทำเลเซอร์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะผิวยังอยู่ในช่วงฟื้นตัวและอ่อนแอ การทำเลเซอร์ช่วงนี้อาจกระตุ้นทำให้ผิวคล้ำหรือเสี่ยงต่อผิวไหม้กว่าเดิมได้ครับ

แนะนำทรีทเมนท์รีจูดีฟ (RejuDeep Treament) โปรแกรมใหม่ล่าสุด เพื่อช่วยฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน

หวังว่าวิธีข้างต้นจะช่วยให้ทุกท่านเที่ยวได้อย่างมีความสุข ได้ภาพสวย ๆ และยังคงมีผิวสวย ๆ ทั้งก่อนและหลังออกทริปกันนะครับ🥰 หากคิดว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ แอดมินฝากกดไลค์ กดแชร์แบ่งปันให้เพื่อน ๆ ตามช่องทางออนไลน์ด้านล่างนี้นะครับ

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Twitter

สาระความงามที่เกี่ยวข้อง

Leave a comment