ตัวจริง ฉีดโบท็อก B-TOX ชลบุรี สั่งตรงยาจากบริษัทนำเข้า หมอมือเบา ออกแบบตามโครงหน้าแต่ละบุคคล

ฉีดโบท็อกชลบุรี

#โบท็อกริ้วรอย #โบท็อกกราม #ฉีดลดรอยตีนกา #โบท็อกปีกจมูก #โบท็อกหน้าเรียว #โบท็อกยกหน้า #โบท็อกลิฟกรอบหน้า #โบท็อกลดหน้ามัน #โบท็อกลดรูขุมขนกว้าง #โบท็อกลดเหงื่อ #โบท็อกลดน่อง #โบท็อกน่องเรียว #โบท็อกแก้ผิวแพ้ง่าย #ฉีดโบท็อกชลบุรีที่ไหนดี #โบท็อกศรีราชา #โบท็อกแหลมฉบัง #โบท็อกพัทยา #โบท็อกชลบุรี #โบท็อกบางแสน #โบท็อกบางพระ #โบท็อกบ้านบึง

คุณหมอช้อป เป็นตัวแทน เดอะ พรีม่า คลินิก รับรางวัล คลินิกที่มียอดใช้โบท็อกซ์เยอรมัน สูงสุดระดับประเทศ ปี 2022 และเป็นอันดับ 1 ในจังหวัดชลบุรี และ ภาคตะวันออก

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

ฉีดโบท็อก หมอช้อป เดอะ พรีม่า คลินิก

โบท็อกซ์ คืออะไร ?

สารโบทูลินัมท๊อกซินหรือที่รู้จักกันในนามโบท็อกซ์ เป็นสารลดเลือนริ้วรอยชนิดหนึ่ง คำว่า “โบท็อกซ์” นั้นเป็นชื่อทางการค้าของสารโบทูลินัมท๊อกซินเอ ซึ่งสกัดมาจากแบคทีเรียคลอสทริเดียมโบทูลินัม ที่สร้างสารพิษชื่อ โบทูลินัมท๊อกซิน จริงๆแล้วสารโบทูลินัมมี 7 ชนิด คือ โบทูลินัมชนิดเอ ถึง จี แต่ชนิดที่มีคุณสมบัติดีและเรานำมาใช้ในทางการแพทย์มี 2 ชนิด คือ โบทูลินัมชนิดเอ ใช้ในทางความงาม และโบทูลินัมชนิดบี ใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง โดยในปัจจุบันมีสารสารโบทูลินัมท๊อกซินจากหลากหลายประเทศ ซึ่งจะกล่าวต่อไป

สารนี้มีความเป็นพิษต่อระบบประสาท หากได้รับโดยการรับประทาน จะทำให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษหรือเกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ถ้าได้รับเฉพาะจุดในปริมาณน้อยๆ อย่างพอเหมาะ จะช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวอันเป็นผลดีกับวงการแพทย์ ซึ่งนำมาใช้ในการรักษาโรคตาเหล่ ตาเข นอกจากนี้ยังเป็นผลดีในวงการเสริมความงาม เพราะสามารถลดริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า และทำให้ผิวกระชับขึ้นได้ อย่างไรก็ตามผลจากการฉีดโบท็อกซ์จะไม่ถาวร เนื่องจากสารชนิดนี้สามารถสลายไปได้ จึงต้องกลับมาเติมเป็นระยะ

หลักการทำงานของ "โบท็อกซ์"

สารโบทูลินัมท๊อกซินมีฤทธิ์ยับยั้งเซลล์ประสาทไม่ให้ผลิตสารอะซีติลโคลีน (Acetylcholine) ซึ่งเป็นสารที่สั่งให้กล้ามเนื้อยืดและหดตัว ส่งผลให้ “กล้ามเนื้อคลายตัวชั่วคราว” โดยเมื่อนำสารสารโบทูลินัมท๊อกซินมาสกัดให้บริสุทธิ์ สามารถนำไปใช้รักษาทางการแพทย์และเพื่อความงามได้ สารโบทูลินัมท๊อกซินลดริ้วรอยได้โดยการฉีดเข้าไปในกล้ามเนื้อบริเวณที่ต้องการ ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงลงเนื่องจาก ไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อ เมื่อกล้ามเนื้อทำงานลดลงจึงเห็นริ้วรอยลดลงนั่นเอง เช่น ริ้วรอยที่หน้าผาก ตีนกา ระหว่างคิ้ว เป็นต้น

เราสามารถนำมาสารโบทูลินัมท๊อกซินฉีดลดขนาดในกล้ามเนื้อที่มีขนาดโตเกินไป เช่น กล้ามเนื้อกรามที่ใหญ่เกินทำให้คนมีใบหน้ากว้าง ถ่ายรูปแล้วไม่มั่นใจ เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ใบหน้าสวยได้รูป เป็นต้น

สามารถฉีดโบท็อกซ์บริเวณไหนได้บ้าง ?

สามารถแยกได้เป็น 5 เรื่องหลักตามปัญหาที่กังวล ได้แก่ ลดริ้วรอย ลดขนาดกล้ามเนื้อที่โตเกินไป ยกกระชับ ลดเหงื่อกลิ่นตัว และลดหน้ามันรูขุมขนกว้าง

1. ลดริ้วรอย

รอยย่นหน้าผาก

รอยย่นบริเวณนี้มักเกิดจากการที่เรายักคิ้วขึ้น ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ ดูเครียดได้ เมื่อฉีดแล้วใบหน้าจะดูเด็กลงได้

รอยขมวดคิ้ว

ฉีดเพื่อลดรอยย่นของคนที่ชอบขมวดคิ้ว  มักพบในคนที่เครียดชอบขมวดคิ้วทำให้เกิดริ้วรอยที่บริเวณนี้ได้

ยกคิ้ว ยกหางตา

เหมาะกับคนที่ คิ้วตก หางตาตก ทำให้ดวงตาและใบหน้า ไม่สดใส ดูง่วงนอน ดูเศร้าหมองตลอดเวลา ช่วยให้หางคิ้ว หางตาดูเฉียวทันสมัย ปรับภาพลักษณ์หรือโหงวเฮ้งมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น

รอยตีนกา หรือ ริ้วรอยรอบดวงตา

มักฉีดบริเวณหางตา เนื่องจากตีนกาทำให้เราดูมีอายุและมักเห็นได้ชัดเวลายิ้ม แต่หากแก้ไขริ้วรอยเหล่านี้ไป ใบหน้าคุณจะดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเป็นธรรมชาติ

ริ้วรอยที่คอ

เมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น จะเกิดรอยเหี่ยวย่นที่คอทำให้คอดูเหี่ยวแก่ได้  หลังฉีดจะทำให้ริ้วรอยลดลง

2. ลดขนาดกล้ามเนื้อที่โตเกินไป ปรับรูปหน้า ลดขนาดน่อง

 • ลดขนาดปีกจมูก

คนที่ปีกจมูกกว้าง ทำให้ดูจมูกบาน สามารถฉีดเพื่อให้ปีกจมูกลดลงได้  ที่ปีกจมูกเราบานเป็นเพราะกล้ามเนื้อบริเวณนั้นมีการหดขยาย ซึ่งทำให้ปีกจมูกยกขึ้นและจมูกดูใหญ่ พอเราฉีดปีกจมูกกล้ามเนื้อนั้นทำงานน้อยลงจึงดูจมูกเล็กลง

 • หน้าเรียวลดขนาดกล้ามเนื้อกราม

หน้า V-Shape ใบหน้าดูเรียวเล็ก คนที่มีกรามใหญ่ เราสามารถฉีดไปตรงกรามเพื่อลดกล้ามเนื้อตรงส่วนนั้นให้เล็กลง รูปหน้าก็จะเรียวขึ้น

 • น่อง 

ฉีดให้กับคนที่น่องโต ซึ่งการโตจะมี 2 ประเภท คือ โตเพราะอ้วน กับโตเพราะกล้ามเนื้อ การฉีดโบจะทำในกรณีที่โตเพราะกล้ามเนื้อ ซึ่งจะเห็นกล้ามเนื้อขึ้นมาเป็นมัดๆ ในการฉีดลดน่องอาจต้องมาฉีดหลายครั้งหน่อย อาจจะ 3 เดือนมาฉีดสักครั้งหนึ่ง เพราะเราต้องเดินทุกวัน กล้ามเนื้อส่วนนี้

3. ยกกระชับหน้า

 • ยกแก้ม

ยกกระชับบริเวณแก้ม สำหรับคนแก้มหย่อยคล้อย และเนื้อบริเวณแก้มตกลงมา เราจะมีการยกแก้มขึ้นโดยจะเก็บตั้งแต่แก้มล่าง แก้มบนให้ตกขึ้นไม่ดูหย่อนคล้อย

 • ยกกระชับทั่วทั้งใบหน้า

เป็นการฉีดเก็บใบหน้าลดความเหี่ยวย่น ทั่วทั้งใบหน้าตั้งแต่หน้าผาก หางตา หว่างคิ้ว ยกแก้ม รวมไปถึงลำคอ โดยใช้ศาสตร์และศิลป์ มากพอสมควร จะปรับแต่งให้ใบหน้าดูดีขึ้น ดูอ่อนเยาว์ขึ้น โดยไม่ทำให้ใบหน้าดูแข็งมากไป ให้ดูสวยแบบธรรมชาติมากที่สุด

4. ลดเหงื่อ(รักแร้ ฝ่ามือฝ่าเท้า) และ ลดกลิ่นตัว

ใช้สำหรับคนที่มีปัญหามีเหงื่อออกเยอะ และเกิดจากความผิดปกติของต่อมเหงื่อ เป็นการฉีดเพื่อลดการทำงานของต่อมเหงื่อ เพื่อไม่ให้ผลิตเหงื่อออกไปมาก และยังสามารถลดปัญหากลิ่นตัวได้เนื่องจากกลิ่นตัวเช่น กลิ่นที่รักแร้ (กลิ่นเต่า) เกิดจากการที่แบคทีเรียไปทำปฏิกิริยากับเหงื่อทำให้เกิดกลิ่น เมื่อเหงื่ออกน้อยลงปัญหากลิ่นตัวก็จะลดลงตามไปด้วย

5. ลดหน้ามัน รูขุมขนกว้าง

ใช้ลดการทำงานของต่อมไขมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นอีกสาเหตุของรุขุมขนกว้าง ซึ่งการฉีดแบบนี้เรียกว่า Micro Edition เป็นการฉีดบนผิวชั้นตื้น ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์โดยเฉพาะ

รีวิว ฉีดโบ ลดริ้วรอย ผู้ชาย

ฉีดโบลดริ้วรอยหน้าผาก

ติดตามอาการหลังทำ 1 เดือน ริ้วรอยหน้าผากลดลง

ลบรอยตีนกา ผู้ชาย

ฉีดโบลดริ้วรอยหางตา (รอยตีนกา)

ติดตามอาการหลังทำ 1 เดือน ยิ้มได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไร้ริ้วรอย

ลบรอยตีนกา ผู้ชาย

ฉีดโบลดริ้วรอยหางตา (รอยตีนกา)

ติดตามอาการหลังทำ 1 เดือน ยิ้มได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไร้ริ้วรอย

โบท็อกซ์ช่วยเรื่องอะไร
รีวิว ลดริ้วรอย ระหว่างคิ้ว

ฉีดโบลดริ้วรอยระหว่างคิ้ว

ติดตามอาการหลังฉีดโบท็อกซ์ 1 เดือน ริ้วรอยระหว่างคิ้ว หรือ ขมวดคิ้วลดลง 

รีวิว ลดกราม หน้าเรียว

ฉีดโบลดขนาดกราม

ติดตามอาการหลังทำ 2 เดือน หน้าดูเรียวเล็กลง ดูหวานละมุนขึ้น

ฉีดโบลดริ้วรอย

ติดตามอาการหลังทำ 3 เดือน ลดริ้วรอยอย่างเป็นธรรมชาติ ดูอ่อนเยาว์ขึ้น

โบท็อกซ์มีกี่ชนิด แตกต่างกันอย่างไร ?

สารสกัดดังกล่าวเป็นโปรตีน ซึ่งในปัจจุบันมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อมีขนาดโมเลกุล ความบริสุทธิ์ และปริมาณสารสำคัญแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต ทำให้คุณสมบัติและราคาแตกต่างกันไป ได้แก่

โบท็อกซ์ (โบอเมริกา) ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นโบท็อกซ์ตัวดั้งเดิม ผลิตมายาวนาน มีงานวิจัยรองรับจำนวนมาก และผ่านการพัฒนาเพื่อให้ผู้ใช้มีโอกาสดื้อยาน้อยมาก

ข้อดี กระจายตัวแคบ ทำให้ควบคุมการฉีดได้แม่นยำ ตรงจุด แต่ในทางกลับกัน หากฉีดกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ จะเห็นข้อผิดพลาดได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาคิ้วกระดก ยิ้มแข็ง หรือแก้มตอบ

ข้อเสีย ราคาค่อนข้างสูง

ดิสพอร์ต (โบอังกฤษ) ผลิตในประเทศอังกฤษ มีจุดเด่นคือกระจายตัวได้ดี

ข้อดี เหมาะสำหรับใช้กับบริเวณกว้าง เช่น ฉีดลดเหงื่อ ลดต้นแขน ลดน่องปูด ฉีดยกกระชับหน้า

ข้อเสีย ราคาค่อนข้างสูง

ซีโอมิน (โบเยอรมัน) ผลิตในประเทศเยอรมนี มีจุดเด่นคือ บริสุทธิ์สูงสุดถึง 99.9% โดยมีการนำโปรตีนขนาดใหญ่ตัวอื่นๆ ที่ไม่จำเป็นออก ทำให้เหลือเฉพาะโบทูลินัมท็อกซินเอบริสุทธิ์ โมเลกุลเล็ก ฉีดแล้วไม่กระจุกตัวแคบเกินไป และมีงานวิจัยแสดงว่าได้ผลดีในเคสที่ดื้อยา แต่จะต้องหยุดการฉีดโบท็อกซ์มาแล้วอย่างน้อย 2-3 ปี

ข้อดี เหมาะสำหรับลดการเกิดการดื้อยา

ข้อเสีย ราคาค่อนข้างสูงพอๆ กับยี่ห้อโบท็อกซ์

เอสท็อกซ์ ผลิตในประเทศเกาหลี

ข้อดี มีความบริสุทธิ์สูง 99.5% มีการกระจายตัวค่อนข้างแม่นยำ ออกฤทธิ์เร็ว แต่ราคาถูกกว่าโบอเมริกาประมาณครึ่งหนึ่ง

ข้อเสีย สลายตัวเร็ว ไม่ค่อยคงทนนัก

โบทูแล็กซ์ ผลิตในประเทศเกาหลี

ข้อดี ออกฤทธิ์ค่อนข้างไว ราคาประหยัด (เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออกงานด่วนๆ)

ข้อเสีย สลายตัวเร็ว ไม่ค่อยคงทนนัก

นาโบตะ ผลิตในประเทศเกาหลี

ข้อดี มีความบริสุทธิ์สูง ออกฤทธิ์เร็ว เน้นใช้ลดเลือนริ้วรอยที่หน้าผาก หางตา ปรับรูปหน้า ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามดูเล็กลง

ข้อเสีย สลายตัวเร็ว ไม่ค่อยคงทนนัก

ฉีดโบท็อก หมอช้อป เดอะ พรีม่า คลินิก

เมื่อตัดสินใจเลือกโบท็อกซ์ยี่ห้อไหนแล้ว สิ่งสำคัญ คือ ต้องมั่นใจได้ยาแท้เต็มโดส โดยเป็นกล่องฉลากไทย แพทย์แกะกล่องต่อหน้า ผสมยาให้ดู 

ยิ่งไปกว่านั้น ประสบการณ์ของแพทย์เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่าคุณภาพยา เพราะหากฉีดในจุดที่ไม่ควรฉีดอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงเช่น หน้าเบี้ยว ปากเบี้ยว ลืมตาไม่ขึ้น เป็นต้น

โบท็อก เกาหลี
โบท็อก เยอรมัน
โบท็อก อเมริกา
รีวิว ลดริ้วรอยหน้าผาก
ฉีดโบ ต้องระวัง

ขั้นตอนการฉีดโบท็อกซ์ ?

 1. แพทย์ตรวจสอบสภาพผิวที่จะทำการฉีดโบท็อกซ์

 2. แพทย์ทายาชาเหรือใช้น้ำแข็งประคบบริเวณที่จะฉีด เพื่อให้ไม่รู้สึกเจ็บ

 3. ฉีดโบท็อกซ์ โดยจะใช้เข็มขนาดเล็ก ฉีดสารโปรตีนปริมาณพอเหมาะลงไปที่กล้ามเนื้อ (ซึ่งปริมาณของโบท็อกจะมีหน่วยเรียกว่า “ยูนิต” หรือเรียกกันสั้นๆ ว่า “ยู” เวลาในการฉีดประมาณ 10-15 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณและปริมาณที่ฉีด

ฉีดโบท็อกซ์อยู่ได้นานเท่าไหร่ ?

อยู่ได้นานเฉลี่ย 4-6 เดือน และบริเวณที่ฉีด หลังจากนั้นกล้ามเนื้อจะค่อยๆ หดตัวจนกลับมาเป็นเหมือนเดิม ไม่ตกค้างในร่างกาย ไมเป็นก้อนใดๆ

ดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกซ์อย่างไร ?

หลังจากฉีดโบท็อกซ์แล้ว คุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ซึ่งมักได้แก่

 • ไม่นอนราบในช่วง 3-4 ชั่วโมงแรกหลังจากฉีดโบท็อกซ์ เพราะโบท็อกซ์อาจไหลไปในบริเวณที่ไม่ต้องการ 

 • ให้นอนหงายหนุนหมอนสูง ในคืนแรกของการรักษา

 • ไม่นวด กด บีบ คลึง บริเวณที่เพิ่งทำการฉีดโบท็อกซ์มา เป็นเวลา 6-8 ชั่วโมง เนื่องจากการทำให้ยากระจายไปออกฤทธิ์ยังบริเวณอื่นได้ 

 • หากมีอาการบวมแดงหรือช้ำในช่วง 1-2 วันแรกหลังการฉีดโบท็อกซ์ (ซึ่งเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้เนื่องจากเข็มฉีดยา) ให้ใช้น้ำแข็งประคบได้

 • ภายใน 2 สัปดาห์แรก ไม่ควรให้บริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์มาสัมผัสความร้อน เช่น กินชาบู หมูกระทะ เป็นต้น

 • ควรพบแพทย์ตามนัดเพื่อประเมินผลการรักษา และหากพบความผิดปกติก่อนวันนัด เช่น หนังตาตก ปวดศีรษะ ปวดคอ เห็นภาพซ้อน ตาแห้ง มีอาการแพ้หรือหายใจไม่สะดวก ควรติดต่อแพทย์ทันที

ข้อควรระวังและผลข้างเคียงที่อาจเกิดได้หลังฉีดโบท็อกซ์ ?

ผลข้างเคียงดังกล่าวอาจไม่ร้ายแรง เพียงเกิดในช่วงเวลาสั้นๆ แล้วหายได้เอง หรือเกิดผลเสียเป็นระยะเวลานาน ต้องรอให้สารโบทูลินัมท็อกซินเอสลายไปจึงจะหาย ดังนี้ 

 1. อาจมีอาการปวดศีรษะหรือปวดในบริเวณที่ฉีด

 2. เคี้ยวอาหารได้ยากขึ้น โดยเฉพาะอาหารที่แข็งและเหนียว เพราะกล้ามเนื้อในบริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์มามีความหนืดมากขึ้น

 3. ข้อต่อของขากรรไกรไม่แข็งแรงเท่าเดิม

 4. ใบหน้าทั้งสองข้างไม่สมมาตร หรือปากเบี้ยวเวลายิ้ม

 5. สำหรับผู้ที่แต่เดิมมีเนื้อแก้มเยอะ เมื่อฉีดโบท็อกซ์จนหน้าเรียวขึ้นแล้ว อาจทำให้เนื้อแก้มห้อยคล้อยลงมา

ดังนั้นก่อนที่จะใช้บริการฉีดโบท็อกซ์ ไม่ว่าจะเพื่อความงามหรือเพื่อแก้ปัญหาสุขภาพ ควรเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีใบรับรองที่ถูกต้อง เลือกคลินิกที่ใช้ผลิตภัณฑ์สั่งตรงจากบริษัทนำเข้า ที่ได้รับการรับรองจาก อย. สามารถตรวจสอบได้

วิธีปฏิบัติหลังฉีดโบ

การดื้อโบท็อกซ์ คืออะไร ?

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “ดื้อโบท็อกซ์” ซึ่งหมายถึงฉีดโบท็อกซ์แล้วไม่ค่อยได้ผล จะอธิบายเรื่องการดื้อโบท็อกซ์ให้เข้าใจต้องขอย้อนกลับไปกล่าวถึงตัวสารที่เรามักเรียกรวมๆ ว่า “โบท็อกซ์”

ที่จริงแล้วโบท็อกซ์เป็นโปรตีนซึ่งประกอบไปด้วยโบทูลินัมท็อกซินเอ (ตัวที่ออกฤทธิ์ต่อกล้ามเนื้อ) รวมกับโปรตีนอื่นๆ โดยโปรตีนเหล่านี้เองที่เมื่อฉีดเข้าสู่ร่างกายแล้วร่างกายจะสร้างภูมิต้านทานขึ้นมา ทำให้การลดเลือนริ้วรอย กระชับใบหน้า ฯลฯ ไม่ค่อยเห็นผล และเมื่อเกิดการดื้อโบท็อกซ์ตัวหนึ่งแล้วจะทำให้ดื้อต่อโบท็อกซ์ตัวอื่นๆ ด้วย

เมื่อมีอาการดื้อโบท็อกซ์ บางคนเลือกใช้วิธีฉีดสารโปรตีนเพิ่มขึ้น แต่ความจริงทางแก้ที่ถูกต้องและปลอดภัยเมื่อเกิดอาการดื้อโบท็อกซ์คือให้เว้นการฉีดไปก่อน เว้นระยะรอให้ร่างกายสลายสารสกัดโปรตีนให้หมดไปซึ่งจะใช้เวลา 2-3 ปีแล้วค่อยฉีดใหม่

ผู้ที่ไม่ควรฉีดโบท็อกซ์ ?

 1. ผู้มีความผิดปกติทางกล้ามเนื้อและระบบประสาท เช่น โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (Myasthenia gravis) โรค ALS (Amyotrophic lateral sclerosis) ไม่ควรฉีดโบ เพราะอาจทำให้อาการแย่ลง

 2. หญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร แม้จะยังไม่มีรายงานเรื่องอันตราย แต่ก็ไม่มีข้อมูลเพียงพอรับรองว่าปลอดภัยเช่นกัน จึงควรหลีกเลี่ยงไปก่อน

รีวิวการฉีดโบท็อกซ์ ที่ เดอะ พรีม่า คลินิก ศรีราชา

รีวิว โบท็อก ความประทับใจ
รีวิว ฉีดโบ เดอะ พรีม่า คลินิก ศรีราชา ชลบุรี
รีวิว ฉีดโบ เดอะ พรีม่า คลินิก ศรีราชา ชลบุรี
รีวิว ฉีดโบ เดอะ พรีม่า คลินิก ศรีราชา ชลบุรี
รีวิว ฉีดโบ เดอะ พรีม่า คลินิก ศรีราชา ชลบุรี
รีวิว ฉีดโบ เดอะ พรีม่า คลินิก ศรีราชา ชลบุรี
รีวิว ฉีดโบ เดอะ พรีม่า คลินิก ศรีราชา ชลบุรี
รีวิว ฉีดโบ เดอะ พรีม่า คลินิก ศรีราชา ชลบุรี
รีวิว ฉีดโบ เดอะ พรีม่า คลินิก ศรีราชา ชลบุรี

แนะนำโปรแกรมรักษาที่เกี่ยวข้อง

New Ultherapy SPT อัลเทอร่า ดึงหน้าใหม่ ดันผิวแน่น

-click-

New Thermage FLX+ เทอมาจ กระชับผิว

-click-

ฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า

-click-

สรรสาระโดยหมอช้อป เกี่ยวกับ การฉีดโบท็อกซ์ (คลิกที่ภาพ)