เดอะ พรีม่า คลินิก เป็นคลินิกฉีดฟิลเลอร์ยอดนิยมสูงสุด อันดับ 1 ในจังหวัดชลบุรี จาก Wongnai

#ฟิลเลอร์คาง #ฟิลเลอร์ใต้ตา #ฟิลเลอร์ขมับ #ฟิลเลอร์แก้มตอบ #ฟิลเลอร์แก้มส้ม #ฟิลเลอร์เสริมโหงวเฮ้ง #ฟิลเลอร์ยกหน้า #ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก #ฟิลเลอร์ยกมุมปาก #ฟิลเลอร์แก้ผิวแห้ง #ฟิลเลอร์แก้รอยพับคอ #ฟิลเลอร์แก้หลังมือเหี่ยว #ฉีดฟิลเลอร์ชลบุรีที่ไหนดี #ฟิลเลอร์ศรีราชา #ฟิลเลอร์แหลมฉบัง #ฟิลเลอร์พัทยา #ฟิลเลอร์ชลบุรี #ฟิลเลอร์บางแสน #ฟิลเลอร์บางพระ #ฟิลเลอร์บ้านบึง

ฟิลเลอร์ หรือ สารเติมเต็ม ที่จะช่วยย้อนวัยผิว ให้กลับไปเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง

เมื่อวันเวลาผ่านไปจากวัยสาวเข้าสู่วัยกลางคน ผิวที่เคยเต่งตึงมีน้ำมีนวลก็จะเริ่มแห้งหยาบกร้านและรูขุมขนกว้าง นั่นเป็นเพราะคอลลาเจนใต้ผิวหนังฝ่อลงจนก่อให้เกิดร่องลึก หากจะใช้วิธีนวดหรือทาครีมบำรุงต่างๆ ก็จะได้ผลช้า ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์จึงเป็นวิธีที่ตอบโจทย์สำหรับผู้มีปัญหาได้ดี และยังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

การฉีดฟิลเลอร์คืออะไร ?

ฟิลเลอร์คือสารที่ใช้สำหรับแก้ปัญหาผิว โดยการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มในส่วนที่เป็นริ้วรอยร่องลึกตามจุดต่างๆ บนใบหน้า เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติ ช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึงมีน้ำมีนวล ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นจะดูตื้นและนูนขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยนั่นเอง 
ฟิลเลอร์ คือ การฉีดสารเติมเต็มผิว ด้วยสารไฮยาลูโรนิค แอซิด ( Hyaluronic Acid ) หรือ เรียกว่า “HA” เพื่อช่วยเติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง
HA จะช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ในจุดที่ต้องการได้รับการแก้ไข เพื่อเติมเต็มช่องว่างให้กับเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวเกิดความยืดหยุ่น เพิ่มความเต่งตึงเนียนเรียบ ปราศจากริ้วรอย
เราจะใช้ ฟิลเลอร์ ในส่วนที่เป็นริ้วรอยร่องลึก ที่เกิดขึ้นตามจุดต่างๆบนใบหน้าทำให้ร่องดูตื้นขึ้น และเป็นการเติมใยคอลลาเจนที่หายไป ให้กลับมาดูอิ่มเอิบ ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์กว่าวัย ได้อย่างชัดเจน ฟิลเลอร์แท้ สามารถสลายตัวไปได้เองตามธรรมชาติ
และยังสามารถนำ “ฟิลเลอร์ ” มาช่วยในการแก้ไขในปรับแต่งรูปหน้าได้อีกด้วย เช่น ฉีดเพื่อเติมเต็มริมฝีปาก หรือ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มให้ตื้นขึ้นคนไข้ที่เริ่มมีอายุมากขึ้น ทำให้แก้มตอบลงหรือกระดูกยุบตัวลง ก็สามารถใช้ฟิลเลอร์ ในการแก้ปัญหาเหล่านี้ได้เช่นกัน แม้กระทั่งการนำฟิลเลอร์มาใช้ในการบำรุงผิวให้กระชับเปล่งปลั่ง หรือ ฉีดเพื่อเติมเต็มริมฝีปาก หรือ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มให้ตื้นขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน และขณะนี้มีฟิลเลอร์ให้เลือกใช้มากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่น สามารถฉีดได้หลายตำแหน่ง ถ้าใช้ฟิลเลอร์แท้ซึ่งเป็นสาร HA (Hyaluronic acid) 100% ฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง โดยแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ ก็จะมีความปลอดภัยสูง
หากมีการใช้สารอื่นแทนฟิลเลอร์ เช่น ซิลิโคนเหลว ฟิลเลอร์ปลอม ก็อาจจะเกิดผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิดและเป็นอันตรายได้ ปัญหาเหล่านี้มักเกิดจากการทำฟิลเลอร์ กับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญพอ และฟิลเลอร์ไม่มีมาตรฐาน

ประเภทและระยะเวลาการคงอยู่ของฟิลเลอร์ ?

ชนิดของฟิลเลอร์มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท คือ ระดับชั่วคราว เช่น สารไฮยารูโรนิกแอซิดที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ เมื่อฉีดเข้าบริเวณที่ต้องการแก้ไขแล้วจะคงอยู่ได้ประมาณ 6 – 18 เดือน จัดว่ามีความปลอดภัยสูงและสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ
ฟิลเลอร์อีกชนิดคือระดับถาวร เช่น เม็ดพลาสติก ซิลิโคน หรือน้ำมันพาราฟิน ซึ่งจะให้ผลลัพธ์แบบถาวรที่ไม่สามารถสลายออกเองได้ และระบุผลข้างเคียงในระยะยาวไม่ได้ อีกทั้งไม่แนะนำให้ฉีดชนิดนี้ด้วยเช่นกัน
การฉีดฟิลเลอร์จะใช้เวลาประมาณ 15 – 30 นาที เมื่ออยู่ในตำแหน่งที่ต้องการแก้ไขแล้วจะเห็นผลทันที และจะยิ่งเห็นผลชัดที่สุดในวันที่ 5 โดยสามารถให้ผลลัพธ์ได้นานถึง 6 เดือน หรือขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน

การฉีดฟิลเลอร์เหมาะสำหรับใคร ?

การฉีดฟิลเลอร์เหมาะกับ
 • ผู้ที่มีริ้วรอยหรือร่องลึกรอบดวงตา
 • ผู้ที่มีริ้วรอยหรือร่องลึกบริเวณมุมปาก
 • ร่องแก้ม
 • คางสั้น คางตัด ไม่ได้รูป
 • ร่องน้ำหมาก
 • ขมับตอบ
 • แก้มตอบ ช่วยเติมเต็มแก้มที่ตอบให้เปล่งปลั่งและเต่งตึง
 • เติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่ม
 • ช่วยปรับแต่งรูปหน้าหรือรูปร่างให้ได้ส่วนสัดที่ดี
 • เพิ่มความชุ่มชื้นที่ ลำคอ หลังมือและบริเวณอก

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ ?

 1. ฟิลเลอร์จะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วทันใจ ใช้เวลาน้อย ช่วยชะลอวัย ฉีดเสร็จสามารถเดินทางกลับบ้านได้เลย
 2. ฟิลเลอร์เป็นวิธีที่ปลอดภัย และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง (เนื่องจากฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองจาก อย. จะมีความปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ และไม่มีปัญหาเรื่องของสารตกค้างในร่างกาย สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ)
 3. ฟิลเลอร์ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีรอยแผลเป็น
 4. ฟิลเลอร์สามารถเติมได้เรื่อยๆ ปรับแต่งได้ (ถ้าไม่ชอบก็สามารถฉีดสลายออกได้100%)
 5. ฟิลเลอร์ให้ผลได้แม่นยำ สวยเป็นธรรมชาติกว่าการเติมเต็มด้วยวิธีอื่นๆ
 6. ฟิลเลอร์เหมาะกับตำแหน่งที่ต้องการความละเอียดสูง เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม คาง
 7. ฟิลเลอร์ไม่มีความเสี่ยงในการวางยาสลบ
 8. สามารถยกกระชับหรือปรับโครงสร้างใบหน้าให้ได้รูป หรือเติมจุดที่ดูสูงวัยแลดูหย่อนคล้อยตามจุดต่างๆ ทั้งใบหน้าและรูปร่างให้ดูอ่อนเยาว์ได้ตามต้องการ
 9. ช่วยเสริมโหงวเฮ้งตามความเชื่อได้

ตัวอย่างการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์: คนไข้ชาย หน้าแก้มไม่เท่ากัน หลังฉีดฟิลเลอร์ 2 เดือน โครงหน้าดูสมส่วนขึ้น โดยไม่ต้องศัลยกรรม

ตัวอย่างการรักษาด้วยฟิลเลอร์: คนไข้ชาย อายุ 51 ปี แก้มตอบ ร่องใต้ตาลึก ทำให้ดูแก่กว่าวัย รักษาด้วยการเติมฟิลเลอร์ แม้ผ่านไปกว่า 7 เดือน ฟิลเลอร์ก็ยังช่วยย้อนวัย ให้ดูเด็กลงได้

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ ?

ฟิลเลอร์ ไม่เหมาะกับบางตำแหน่งในร่างกาย เช่น หน้าอก สะโพก เพราะถ้าใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ปลอดภัย จะต้องใช้ฟิลเลอร์ปริมาณมาก หลายร้อย cc ราคาอาจจะสูงเกิน 1ล้านบาท (บริเวณเหล่านี้ ใช้การผ่าตัดเสริมจะดีที่สุด)

การฉีดฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล อยู่ได้นานแค่ไหน

โดยทั่วไปฟิลเลอร์จะเห็นผลชัดเจน ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ปกติการฉีดฟิลเลอร์เมื่อฉีดเข้าไปจะไม่อยู่ถาวร ซึ่งสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) จะย่อยสลายได้เอง ตามกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกาย ส่วนใหญ่แล้วหากฉีดฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานครั้งหนึ่ง จะอยู่ได้นานประมาณ 6-18 เดือน แล้วแต่ชนิดของฟิลเลอร์ บางคนอาจจะทำน้อยหรือมากกว่านี้ขึ้นกับอายุ การดูแลผิว และการดำเนินชีวิต

ฟิลเลอร์ปลอม มีจริงไหม ?

สิ่งที่ต้องระวังคือ ถ้าหากเป็นฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน เช่น ซิลิโคนเหลว หรือพาราฟิน สารเหล่านี้จะไม่สามารถย่อยสลายไปได้เองหากฉีดเข้าไปหลายๆครั้ง เมื่อหมดอายุแล้ว จะทำให้เกิดการไหลไปกองรวมกันเป็นพังผืด ซึ่งไม่สามารถฉีดสลายออกได้ การจะเอาออกต้องผ่าตัดขูดออกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

เตรียมตัวอย่างไรก่อนฉีดฟิลเลอร์ ?

ก่อนเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ ควรงดรับประทานยา หรือ วิตามินที่ทำให้เลือดหยุดไหลยาก เช่น ยาแอสไพริน ยากลุ่มต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAID) ยาวาร์ฟาริน วิตามินอี น้ำมันตับปลา แปะก๊วย อย่างน้อย 5-7 วัน ถ้ามีอาการแพ้ยาจะต้องแจ้งแพทย์ให้ทราบล่วงหน้า

ฟิลเลอร์ช่วยลดความหมองคล้ำใต้ตาได้ 

ความแตกต่างระหว่าง โบท็อกซ์ และ ฟิลเลอร์ นั่นคือ โบท็อกซ์ “ลด” การทำงานของกล้ามเนื้อชั่วคราว ส่วน ฟิลเลอร์ ช่วย “เพิ่ม” เติมเต็มส่วนที่ยุบตัวหรือขาดหายไป

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์

ข้อควรปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัด ตามคำแนะนำของแพทย์ ดังนี้
 1. ควรดื่มน้ำมากๆอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในช่วง 4 วันแรกหลังการฉีด ควรดื่มน้ำให้ได้ปริมาณ 1.5-2 ลิตรต่อวัน หรือ ประมาณวันละ 8-10 แก้ว เพราะฟิลเลอร์เป็นสารอุ้มน้ำ (น้ำ จะเข้าไปเติมเต็มและไปจับกับโมเลกุลของฟิลเลอร์ที่ฉีด ส่งผลให้คงสภาพอยู่ได้นานขึ้น ทำให้การเติมฟิลเลอร์ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น)
 2. ห้ามนอนราบหลังการฉีดฟิลเลอร์ 3 – 4 ชั่วโมง และควรนอนหมอนสูง 3-4 วันแรกหลังฉีด โดยในช่วง 12 ชั่วโมงแรก ห้ามแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิด
 3. ภายใน 48 ชั่วโมง หลังฉีดฟิลเลอร์ ไม่ควรออกกำลังกายหนัก ที่ทำให้เหงื่อออกมาก หรือไปตากแดดร้อน ๆ เพราะอาจทำให้เกิดรอยแดงได้มากยิ่งขึ้นในบริเวณที่ฉีด ไม่ควรจับ ลูบคลำ นวด คลึง หรือปั้นให้เป็นรูปร่างเองในบริเวณที่ฉีด เพราะอาจส่งผลต่อการเคลื่อนตำแหน่งของตัวยา ไปอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ต้องการได้
 4. ภายใน 2 สัปดาห์ หลังฉีด ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสน้ำอุ่น หรือน้ำร้อนในบริเวณที่ฉีด งดเข้าอบไอน้ำ อบซาวน่า ทำเลเซอร์ ทำ RF หรือ ไอออนโต (Ionto) เพราะการสัมผัสความร้อนเฉพาะจุด เป็นเวลานานอาจส่งผลต่อฟิลเลอร์ได้ ความร้อนในระดับที่สามารถสัมผัสได้ คือ ไดร์เป่าผม และแสงแดดที่ไม่แรงจ้าเกินไปได้ หลังจาก 2 สัปดาห์ขึ้นไป ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 5. ภายใน 48 ชั่วโมง หลังฉีดฟิลเลอร์ ควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์, การสูบบุหรี่, กรณีฟิลเลอร์ริมฝีปาก ควรงดการดูดจากหลอดดูด และการจูบ
 6. หลังจาก 24 ชั่วโมง สามารถทาแป้งแต่งหน้า, ลง Concealer หรือ รองพื้นปกปิดบริเวณที่เขียวช้ำ หรือรอยแดงจากเข็มได้ตามปกติ
  เมื่อผ่านไป 1 สัปดาห์ สามารถทำTreatment อื่นๆได้ตามปกติ (ยกเว้น Laser, Rf และ Ionto ต้องรอ 2 สัปดาห์

ข้อควรระวังในการฉีดฟิลเลอร์ ?

ปัจจุบันมีสารที่มีลักษณะคล้ายฟิลเลอร์ออกมามากมาย ซึ่งไม่ได้ตามมาตรฐาน อย.(ฟิลเลอร์ปลอม) และยังเสี่ยงกับผลข้างเคียงที่จะเกิด ดังนั้นควรใช้บริการจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อสามารถแก้ปัญหาได้ดีสมความตั้งใจ สถานให้บริการรวมทั้งสารที่ใช้และอุปกรณ์เครื่องมือควรมีมาตรฐานที่เชื่อถือได้ เป็นการป้องกันอันตรายและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นตามมาได้ นอกจากนี้ห้ามฉีดฟิลเลอร์ในสตรีมีครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร และผู้ที่มีปัญหาเลือดออกแล้วหยุดยาก ในท้องตลาดมีบริการการฉีดฟิลเลอร์หลากหลายราคา ตัวฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน อย. สามารถตรวจสอบได้ แพทย์ควรเปิดฟิลเลอร์กล่องใหม่ต่อหน้า และเมื่อฉีดแล้วให้คุณเก็บบรรจุภัณฑ์กลับหรือถ่ายรูปเก็บไว้ เพื่อจะได้มีตัวเลขลอตบนบรรจุภัณฑ์ไว้ตรวจสอบได้ ดังนั้นเราไม่ควรเห็นแก่ราคาถูกเกินไป เพราะไม่สามารถทราบได้ว่าสารที่นำมาฉีดนั้นเป็นสารชนิดใด จึงก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะมีผลข้างเคียงอันตรายสูง และควรปรึกษาแพทย์กับใช้บริการจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจะดีกว่า

รีวิวการใช้ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า ที่ เดอะ พรีม่า คลินิก

ฟิลเลอร์ช่วยลดความหมองคล้ำ เติมเต็มร่องใต้ตาที่ทำให้ดูมีอายุ ดูเหนื่อย ดูโทรม

รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 3 เดือน แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ตาลึกโบ๋ ทำให้ดูแก่ ดูโทรม 

รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 2 สัปดาห์ แก้ปัญหาร่องใต้ตา ที่ทำให้ดูแก่ ดูโทรม 

หลังฉีดฟิลเลอร์เสริมคางทันที หน้าดูเรียวละมุนมากขึ้น

รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ 2 สัปดาห์ แก้ปัญหาแก้มไม่เท่ากัน ใต้ตาลึก ดูมีอายุ พร้อมเติมคางให้กรอบหน้าคมชัด หน้าเรียว ละมุน 

รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ 2 สัปดาห์ แก้ปัญหาแก้มไม่เท่ากัน ใต้ตาลึก ดูมีอายุ พร้อมเติมคางให้กรอบหน้าคมชัด หน้าเรียว ละมุน 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาเบ้าตาคล้ำลึกจากกรรมพันธุ์

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาเบ้าตาคล้ำลึกจากกรรมพันธุ์

ฉีดฟิลเลอร์แก้ร่องใต้ตาจากอายุที่เพิ่มขึ้น ช่วยใต้ตาอิ่มฟู สดใส กลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง

แนะนำโปรแกรมรักษาที่เกี่ยวข้อง