สรรสาระความงามโดยหมอช้อป

วิธีป้องกันและรักษาภาวะ “ดื้อโบ”

คนที่พึ่งพาโบท็อกซ์ในการหยุดอายุผิว คงไม่มีใครอยาก “ดื้อโบ” เพราะผิวหน้าจะต้องกลับคืนสู่สภาพเดิมที่ควรเป็น ซึ่งอาจมีผลต่อความมั่นใจและการทำงานได้

อ่านต่อ »

ระวัง!! ฉีดโบท็อกซ์แล้วจะดื้อโบ

คนที่มีโบท็อกซ์อยู่ในหน้า และชอบตามล่าโปรฉีดโบท็อกซ์บุฟเฟ่ต์ ไม่ลงย้ำฟรี โบไม่จำกัดยูนิต อาจทำให้ท่านเกิดภาวะ “ดื้อโบ” ได้ครับ…สาเหตุเป็นเพราะอะไร เรามาดูกันครับ

อ่านต่อ »

อวสานสายหวาน เชื้อราขึ้นหน้า

ใครที่ชอบของหวาน ๆ กดออเดอร์สั่งทุกวัน ลองสังเกตตัวเองด้วยครับว่า มีผื่นแดง เป็นขุย ๆ อาการคันบริเวณหน้าผาก หว่างคิ้ว รอบจมูก บ้างหรือเปล่าครับ

อ่านต่อ »

ชัวร์หรือมั่ว? หยุดฉีดฟิลเลอร์แล้วหน้าแก่กว่าเดิม

คนที่กำลังศึกษาเรื่องการฉีดฟิลเลอร์ อาจเคยได้ยินมาว่า เมื่อฟิลเลอร์สลายไปหมดจากร่างกายแล้ว จะทำให้ผิวเราแก่หรือเหี่ยวกว่าเดิม เรื่องนี้จะชัวร์หรือมั่วนิ่ม วันนี้หมอมีคำตอบมาให้ครับ

อ่านต่อ »

สิวจากแมสก์…ปัญหาผิวในยุค New Normal

ช่วงที่เราต้องใส่แมสก์เพื่อป้องกันตัวเองจากฝุ่นและเชื้อไวรัส กลับพบปัญหาสิวจากการใส่แมสก์ ซึ่งหากใครที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่ายก็ยิ่งมีโอกาสเกิดสสิวจากหน้ากากอนามัยเพิ่มขึ้นได้อีก

อ่านต่อ »

เลิกกินนม แล้วสิวหายจริงหรือ?

สิวเป็นโรคเรื้อรัง ที่เกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ เช่น ฮอร์โมน อาหาร ความเครียด กรรมพันธุ์ เป็นต้น แต่ “นม” จะเป็นสาเหตุของการเกิดสิวหรือไม่ เรามาดูกันเลยครับ

อ่านต่อ »

วิธีป้องกันและรักษา “รอยแดงสิว”

เคลียร์เสียจบ ต้องมารบกับรอยแดงสิวต่อ แถมอยู่นานหลายเดือน วันนี้เรามาดูวิธีจัดการกับรอยแดงสิวว่าจะป้องกันและรักษาอย่างไรให้เห็นผลชัดเจนที่สุดครับ

อ่านต่อ »

ลดหน้ามัน รูขุมขนกว้าง แบบทันใจ

สำหรับคนที่ใจร้อน หรือ หมดหนทางรักษาด้วยตัวเองแล้ว รวมถึงคนที่ไม่อยากกินยา หมอมีวิธีลดหน้ามัน รูขุมขนกว้าง ที่นิยมทำกันในคลินิกมาฝากครับ

อ่านต่อ »