December 20, 2021

ฟิลเลอร์แท้ Restylane เช็คยังไง

ฟิลเลอร์ปลอม ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เพราะอาจได้ผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิด เช่น
😱 หน้าเบี้ยว ไหล ไม่เข้ารูป
😱 เกิดการอักเสบ หน้าบวมแดง
😱 ฟิลเลอร์ไม่สลาย จับเป็นก้อนแข็ง
😱 อาจเกิดแผลเรื้อรัง ติดเชื้อ หรือ เป็นพังผืด

หนึ่งแบรนด์ยอดฮิต คือ 𝑹𝒆𝒔𝒕𝒚𝒍𝒂𝒏𝒆 (เรสทิเลน) จากประเทศสวีเดน ผ่านมาตรฐานและใช้กันทั่วโลก ผลิตด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ และมีการศึกษาวิจัยถึงประสิทธิภาพ และความปลอดภัยจำนวนมาก นิยมใช้เติมเต็มผิวในจุดที่บอบบาง ได้แก่ พื้นที่รอบดวงตา👁 เพื่อแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ เบ้าตาลึก

ดังมากก็ปลอมมาก

ด้วยความที่เป็นแบรนด์ดังระดับโลก จึงมีฟิลเลอร์ Restylane ของหิ้วจากต่างประเทศ (ไม่ผ่าน อย.ไทย) และของปลอมออกมาเป็นจำนวนมาก มักใช้สารลอกเลียนแบบ หรือใช้ซิลิโคนที่มีราคาถูกทดแทน ซึ่งไม่สลาย เป็นก้อนแข็ง เสี่ยงต่อการติดเชื้อ

📌วันนี้ เดอะ พรีม่า คลินิก มีวิธีเช็คก่อนฉีด Restylane ของแท้ 3 ขั้นตอน ดังนี้

ก่อนเข้าคลินิก

ควรตรวจสอบว่าคลินิกที่จะไปใช้บริการนั้นได้สั่งซื้อ Restylane จากบริษัทกัลเดอร์มาหรือไม่ (ผู้นำเข้าแต่เพียงผู้เดียวในไทย) โดยคลิกที่นี่ 👉https://bit.ly/37hMlOr

**ยุคนี้หมอปลอมก็เยอะไม่แพ้ฟิลเลอร์ปลอม** ดังนั้น ขอทราบชื่อนามสกุลแพทย์ 👨‍⚕‍ที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์ให้ แล้วตรวจสอบว่าเป็นแพทย์จริงจากเวปไซต์แพทยสภา👉 https://checkmd.tmc.or.th/

ที่สำคัญการฉีดฟิลเลอร์เป็นศาสตร์และศิลป์เฉพาะตัวของหมอแต่ละคน อาจต้องเข้าไปปรึกษาแพทย์และพูดคุยให้เห็นมุมมองการปรับรูปหน้าที่ตรงกันก่อนตัดสินใจ💞

ภายในคลินิก

👀 สังเกตสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่บริษัทกัลเดอร์มามอบให้คลินิกนั้น ๆ อาทิ ป้ายสแตนพรีเซนเตอร์ ใบประกาศนียบัตรรับรองว่าคลินิกนั้นสั่งซื้อ Restylane โบร์ชัวร์ แท่นวางผลิตภัณฑ์ เป็นต้น

ฟิลเลอร์สวีเดน ชลบุรี

โล่รับรองจากบริษัทกัลเดอมา ผู้นำเข้าฟิลเลอร์สวีเดน แห่งเดียวในไทย โดยคนไข้สามารถสแกน QR code ตรวจสอบการสั่งของแท้ได้

ฟิลเลอร์แท้ ชลบุรี
ฟิลเลอร์สวีเดน

ก่อนฉีด

ต้องเห็นกล่องฟิลเลอร์ในสภาพปิดสนิท ยังไม่ได้แกะ และตรวจสอบง่าย ๆ ดังนี้
1. โหลดแอปพลิเคชั่น eZTracker ได้ที่นี่
👉 https://www.eztracker.io/
2. เปิดแอปแล้วสแกน QR Code ที่หน้ากล่องฟิลเลอร์
3. หากเป็นของแท้จะขึ้นว่า “ผลิตภัณฑ์นี้ถูกนำเข้าโดยถูกต้องตามกฎหมายโดยบริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด” **ซึ่งถ้ามีคนสแกนแล้วกล่องนั้นจะฟ้องขึ้นมาทันที**

💢อ้อ!!! อย่าลืมมองหน้าหมอคนที่ฉีดด้วยนะครับว่าใช่คนเดียวกันกับที่เช็คมา 😅

📌มาถึงตรงนี้ อย่าเพิ่งกลัวการฉีดฟิลเลอร์นะครับ เพราะ ฟิลเลอร์แท้ปลอดภัยสูงมากและสลายได้เองตามธรรมชาติ แถมชะลอความแก่ได้ดี โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

แต่ ๆ ๆ แม้จะเป็นฟิลเลอร์แท้ก็ต้องจัดเก็บและขนส่งด้วยอุณหภูมิที่กำหนด ขนส่งด้วยรถควบคุมความเย็นคล้ายกับการส่งวัคซีน “ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้สั่งจากบริษัทนำเข้าโดยตรง” จัดเก็บและขนส่งไม่ได้มาตรฐาน คุณภาพอาจเปลี่ยน เสี่ยงติดเชื้อ หรือเสื่อมสภาพเร็วกว่ากำหนด‼️

สวยไม่จำเป็นต้องเสี่ยง หน้าเรามีหน้าเดียว ฉะนั้นก่อนฉีดอะไรเข้าหน้า เราควรตรวจสอบข้อมูลให้มั่นใจสูงสุด ❌อย่าดูแค่ราคานะครับ 😊

ด้วยรักและห่วงใยจาก เดอะ พรีม่า คลินิก💓

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Twitter

สาระความงามที่เกี่ยวข้อง

Leave a comment