September 23, 2022

Ulthera เครื่องแท้ เครื่องปลอม เช็คยังไง

Ultherapy มีดีอย่างไร ทำไมจึงถูกเลียนแบบ?

ดึงหน้าชลบุรี

Ultherapy เป็นเทคโนโลยีช่วยกระชับและปรับรูปหน้า โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีรอยแผล ทำครั้งเดียวได้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน 1-2 ปี จึงเป็นที่นิยมกันมาก จุดเด่นที่ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้ คือ หัวยิงพลังงานที่สามารถสแกนภาพใต้ชั้นผิวให้เห็นบนหน้าจอการทำงานของเครื่อง เปรียบเสมือนไฟฉายที่ช่วยส่องให้แพทย์เห็นจุดที่มีปัญหาใต้ชั้นผิวหรือจุดที่ต้องการยกกระชับ แล้วแพทย์ก็จะเลือกยิงพลังงานที่เหมาะสมลงไปซ่อมแซมในจุดดังกล่าว ได้แม่นยำ จึงเห็นผลลัพธ์ที่ชัดกว่าเทคโนโลยีอื่น สามารถทำได้ทุกเพศ และ ทำได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป

Ultherapy ได้รับรางวัลจากนิตยสารความงามระดับโลกทุกปี ว่าเป็นโปรแกรมที่ดีที่สุดในการยกกระชับใบหน้าและลำตัวโดยไม่ต้องผ่าตัด ได้มาตรฐานในระดับ Gold Standard ที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกยอมรับ มีการใช้บริการแล้วกว่า 1.7 ล้านครั้ง 

ของดี มักจะมีคนก๊อปปี้เสมอ

จึงไม่แปลกที่ Ultherapy จะถูกเลียนแบบออกมา แล้วขายในราคาถูก โดยมักใช้เทคโนโลยีคล้ายกัน คือ HIFU (Hight Intensity Focus Ultrasound) แต่จะไม่สามารถสแกนเห็นชั้นผิวได้เช่นเดียวกับ Ultherapy อีกทั้งค่าพลังงานที่ปล่อยออกมาไม่เสถียร ทำให้เกิดความเสี่ยงกับผู้รับบริการ เช่น ไม่เห็นผล เสียเงิน เสียเวลาฟรี บางรายผิวไหม้ ปากเบี้ยว หน้าเบี้ยวไปเลยก็มี

ฉะนั้น หน้าเรามีหน้าเดียว เลือกให้ดี ๆ อย่าดูแค่ภาพในสื่อออนไลน์ เช็คให้ชัวร์ก่อนเลือกคลินิก เพราะอัลเทอร่าแท้นั้นตรวจสอบได้ไม่ยากเลยครับ

วิธีตรวจสอบเครื่องอัลเทอร่าแท้ อัพเดทปี 2565

ข้อ 1 เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด โดยไม่ต้องเดินเข้าคลินิก นั่นคือ ตรวจสอบรายชื่อคลินิกที่ใช้เครื่องอัลเทอร่าแท้ จากเวปไซต์เจ้าของลิขสิทธิ์ Ultherapy แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย คือ บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ (Merz Aesthetics) โดยพิมพ์ค้นหาชื่อคลินิกที่เราคาดว่าจะไปเข้ารับบริการ หรือ เลือกตามอำเภอ จังหวัด ก็ได้เช่นกันครับ <<คลิกตรวจสอบคลินิก>>

หากไม่พบชื่อก็ชัดเจนเลยว่าคลินิกนั้นไม่ได้ใช้เครื่องอัลเทอร่าแท้ ไม่ต้องเสียเวลาโทรไปสอบถามที่คลินิกนั้นอีกครั้งหรอกครับ เพราะปลายสายอาจจะมีข้ออ้างมาให้ท่านฟัง เช่น เป็นเครื่องแท้ แค่ขนส่งจากอเมริกาโดยตรง หรือ เป็นเครื่องเทคโนโลยีเดียวกัน ผลลัพธ์เหมือนกัน หรือ เป็นเครื่องเช่าเค้ามา อะไรก็แล้วแต่ ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่าหากเกิดปัญหาตามมา บริษัทเมิร์ซ เจ้าของลิขสิทธิ์เครื่อง เค้าก็จะไม่รับผิดชอบให้ท่านอย่างแน่นอนครับ

ข้อ 2 เมื่อเข้าคลินิกแล้วลองสังเกตหรือถามหาโล่เพชร และ ใบประกาศนียบัตรของ Ultherapy รวมถึงป้ายสแตน โบรชัวร์ สติกเกอร์ติดหน้าคลินิก ที่ Merz Aesthetics มอบให้กับคลินิกนั้น ๆ

ข้อ 3 เราสามารถสแกน QR code ที่เครื่อง Ultherapy ได้ทันที ซึ่งใช้เพียงโทรศัพท์มือถือเปิดโหมดถ่ายรูปแล้วส่องไปที่ QR code หน้าเครื่อง ก็จะขึ้นลิงค์ชื่อคลินิกที่เป็นเจ้าของเครื่องนั้นทันที

ช้อ 4 หลังรับบริการ Ultherapy แล้ว ผู้รับบริการจะได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองจากบริษัทเมิร์ซอีกครั้งว่าได้รับบริการ Ultherapy แท้

Ulthera รีวิว

ส่วนหนึ่งของผู้รับบริการ Ultherapy ที่ เดอะ พรีม่า คลินิก

Ulthera รีวิว

เพียงเท่านี้เราก็จะมั่นใจได้แล้วว่า ได้รับบริการโปรแกรมยกกระชับด้วยเครื่อง Ultherapy แท้จริง ๆ 

แต่ช้าก่อน !!!!

อีกสิ่งสำคัญที่ไม่แพ้การได้เครื่องแท้ คือ ควรต้องเช็คให้ชัวร์ว่าได้ทำกับแพทย์ ที่ไม่ใช่พยาบาล หรือ พนักงานด้วยนะครับ เพราะต้องรู้ Anatomy โครงสร้างผิว เส้นประสาท เส้นเลือด มิฉะนั้น เราอาจหน้าไหม้ หน้าเบี้ยวได้  รวมถึงแพทย์ที่ทำควรต้องมีประสบการณ์ในการใช้เครื่องอัลเทอร่ามาอย่างยาวนาน ผ่านการอบรมจากบริษัทเมิร์ซโดยตรง มีเคสรีวิวที่ผ่านมือแพทย์ท่านั้นจำนวนมาก ประเมินการรักษาคนไข้แต่ละรายอย่างแม่นยำ ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและยาวนานนั่นเองครับ

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Twitter

สาระความงามที่เกี่ยวข้อง

Leave a comment