December 8, 2023

รูปหน้าแบบไหน เรียกว่า สวยเป๊ะตามตำรา

Golden Ratio หรือ สัดส่วนทองคำ เป็นศาสตร์แห่งการวัดความงามของทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ โลโก้ ภาพถ่าย คิดค้นโดย ลีโอนาโด ฟีโบนัชชี

รูปหน้าที่สวย ควรมีความสมดุลทั้ง 3 ส่วน คือ ส่วนบน กลาง ล่าง ด้วยอัตรา 1 : 1 : 1

  • ใบหน้าส่วนบน (Upper face) วัดระยะตั้งแต่หน้าผากถึงระหว่างคิ้ว
  • ใบหน้าส่วนกลาง (Middle face) ระยะดวงตาถึงปลายจมูก
  • ใบหน้าส่วนล่าง (Lower face) ระยะปลายจมูกถึงคาง

ใบหน้ารูปหัวใจ

ใบหน้ารูปหัวใจ จะมีช่วงแก้มสูงและอวบอิ่ม จมูกเชิดขึ้นเมื่อมองจากด้านข้าง และคางเรียวเล็ก

วิธีปรับรูปหน้า: ใช้วิธีฉีดสารเติมเต็มเพิ่มความโค้งมน บริเวณหน้าแก้ม และปลายคาง รวมถึงใช้โปรแกรมยกกระชับ ปรับกรอบหน้าให้ชัด ด้วย Prima Lift, Ultherapy, Thermage, Sculptra, Radiesse เป็นต้น

ใบหน้าโค้งนูนอย่างสมดุล

เมื่อมองจากด้านข้าง ควรมีหน้าผากนูน โหนกแก้มสูงกำลังดี ไม่แบนเรียบ และปลายคางโค้งมน ช่วยให้ใบหน้าดูคมชัดและสมดุล

วิธีปรับรูปหน้า: ใช้วิธีฉีดสารเติมเต็มเพิ่มความโค้งมน บริเวณหน้าผาก หน้าแก้ม และปลายคาง

สวยด้วยเส้นริคเก็ตส์ (Ricketts Line)

เมื่อมองด้านข้างแล้วลากเส้นจากปลายจมูกมาถึงปลายคาง ริมฝีปากล่างควรอยู่หลังเส้น 2 มิลลิเมตร และริมฝีปากบนควรอยู่หลังเส้น 4 มิลลิเมตร

วิธีปรับรูปหน้า: ใช้วิธีฉีดสารเติมเต็ม บริเวณริมฝีปาก (กรณีปากบาง ไม่ได้รูป) และ เสริมปลายคางให้รับมุมเส้นริคเก็ตส์

ปรับรูปหน้าให้สวยเป๊ะยังไง โดยไม่ต้องผ่าตัด

วิธีแก้ไขรูปหน้าอย่างไร ให้สวยเป๊ะตามตำรา โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ไม่ได้เปลี่ยนโครงสร้างใบหน้าจนเกินไป หรือ เรียกว่า สวยสมบูรณ์ใบแบบของตัวคุณเอง แยกตามแต่ละส่วนของใบหน้า ได้ดังนี้

ใบหน้าส่วนบน :

เติมขมับตอบ ด้วยการฉีดสารเติมเต็ม เพื่อช่วยลดโหนกแก้ม ให้ดูอ่อนเยาว์ และฉีดสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อฟื้นฟูผิวในระยะยาวด้วย Sculptra หรือ Radiesse

ใบหน้าส่วนกลาง :

ใต้ตาที่ลึกโหล เนื่องจากกรรมพันธุ์ ภูมิแพ้ หรืออายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้ใบหน้าดูไม่สดใส ดูโทรม แก่กว่าวัย แก้ไขด้วยการฉีดสารเติมเต็ม ให้ผิวรอบดวงตาดูสว่างสดใส อิ่มฟู ดูสุขภาพดี

หน้าแก้มที่แบนเรียบขาดมิติ หรือยุบตัวตามอายุ แก้ไขด้วยการฉีดสารเติมเต็ม ช่วยลดร่องแก้ม ทำให้ใบหน้าดูมีมิติในมุมข้าง การมีแก้ม (หรือเรียกว่า แก้มส้ม) ช่วยให้หน้าดูเด็ก อ่อนกว่าวัยได้

ใบหน้าส่วนล่าง :

แก้มตอบทำให้ดูโทรม ดูมีอายุ แก้ด้วยการฉีดสารเติมเต็ม หรือ สารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เช่น Sculptra หรือ Radiesse ก็จะช่วยให้ใบหน้าดูอวบอิ่ม สดใส ดูสุขภาพดี

หรือ คนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด สามารถใช้โปรแกรมฟิลเลอร์ยกหน้า Prima Lift, Ultherapy, Thermage, Sculptra, Radiesse ช่วยแก้ปัญหาได้

ปากบาง เนื้อปากหาย ไม่สมมาตร ไม่ได้สัดส่วนเส้นริคเก็ตส์ สามารถฉีดสารเติมเต็มที่ออกแบบมาเพื่อริมฝีปากโดยเฉพาะ อย่าง ฟิลเลอร์สวีเดน รุ่น Kysse ก็จะช่วยเติมเต็มเนื้อปากให้อิ่มฟู เพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ทาลิปสวย ไม่ตกร่อง ซึ่งสามารถเลือกทรงปากได้หลายแบบ เช่น เซ็กซี่ฉบับสายฝอ หรือ หน้าหวานละมุนฉบับสายเกา

คางตัด คางสั้น คางถอยเข้าด้านใน ไม่ได้สัดส่วนเส้นริคเก็ตส์ สามารถฉีดสารเติมเต็มเพิ่มปริมาตรเนื้อคาง ปรับองศาให้ได้สัดส่วน ทำให้หน้าดูเรียวขึ้น หวานละมุนมากขึ้น

ท้ายที่สุดแล้ว ไม่ว่าคุณจะสวยด้วยอัตราส่วนความงามใด ๆ ควรอยู่บนพื้นฐานของสุขภาพผิวที่ดี ไร้ซึ่งฝ้า สิว ริ้วรอย จุดด่างดำ ยิ่งไปกว่านั้น ความสวยทั้งใบหน้าและจิตใจ จะทำให้คุณกลายเป็นคนสวยที่สมบูรณ์แบบครับ

สามารถเข้ามาปรึกษาก่อนตัดสินใจได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีเซลล์กดดันยัดเยียดขายคอร์ส หมอเข้าทุกวัน ทำเองทุกเคส ที่ เดอะ พรีม่า คลินิก ครับ

ฉีดฟิลเลอร์ชลบุรี หมอช้อป เดอะ พรีม่า คลินิก
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ คาง หน้าเรียว
รีวิว ฟิลเลอร์ปาก
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ แก้มส้ม ยกหน้า
Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Twitter

สาระความงามที่เกี่ยวข้อง

Leave a comment