May 15, 2023

Thermage FLX vs Thermage CPT

Thermage (เทอมาจ) มีประวัติการใช้มายาวนานกว่า 20 ปี (ตั้งแต่ปี ค.ศ.2002) เนื่องจากผลลัพธ์ที่ดี พลังงานเสถียร ปลอดภัย ร่วมกับมีงานวิจัยที่รับรองถึงประสิทธิภาพในเรื่องของการยกกระชับ และ ปรับปรุงคุณภาพผิว มีการใช้อย่างแพร่หลายจากแพทย์ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยครับ

Thermage FLX+ เทอมาจ ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา

Thermage (เทอมาจ) ในประเทศไทยมี 2 รุ่น ที่เป็นที่นิยม นั่นคือ  Thermage CPT (รุ่นเก่า) และ Thermage FLX (รุ่นใหม่) ซึ่งส่งพลังงานได้เร็วมากขึ้น แม่นยำมากขึ้น และ เจ็บน้อยลง

Thermage (เทอมาจ) แต่ละรุ่น

Thermage FLX (รุ่นใหม่) ดีกว่า Thermage CPT (รุ่นเก่า) อย่างไร ?

หลักการทำงานเทอมาจ thermage flx

Thermage FLX มีเซ็นเซอร์วัดความร้อนบนผิว (AccuREP™) เพื่อควบคุมการปล่อยหลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกช็อตที่ยิง มีความแม่นยำ และปรับพลังงานแบบเรียลไทม์ ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นครับ

อีกทั้ง Thermage FLX ยังมีระบบ Pre and Post Cooling ที่ช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิใต้ผิวหนังมีความร้อนสะสมมากเกินไป ด้วยการปกป้องผิวด้านบนด้วยความเย็น

โดยในระหว่างที่เครื่องปล่อยพลังงานออกมา ก็จะมีการปล่อยความเย็นออกมาด้วยเป็นระยะ ๆ ไปพร้อมกับการส่งพลังงานความร้อน (Monopolar RF) ไปยังผิวชั้นลึก เพื่อลดความร้อนสะสมมากเกินไปจนทำให้ผิวไหม้ รวมทั้งมีระบบสั่น Vibration ทำให้รู้สึกสบายผิวขณะทำมากขึ้น

“Thermage FLX”  เทอมาจ เอฟแอลเอ็กซ์ เป็นเทคโนโลยีตัวใหม่ล่าสุดซึ่งพัฒนามาจาก “Thermage CPT”  เทอมาจ ซีพีที รุ่นเก่า  มีความแตกต่าง ดังนี้

F  = Faster เร็วกว่าเดิม 25 %

หัวTip 4.0 ไวกว่าเดิม 25% ซึ่งได้ถูกพัฒนาให้สามารถปล่อยพลังงานความร้อนได้ด้วยประสิทธิภาพที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับหัวทิปรุ่น 3.0 เดิม และ 25% การทำทรีตเมนต์ใช้เวลาน้อยลง

L = aLgorithm แม่นยำมากขึ้น

Thermage FLX System ใช้เทคโนโลยี AccuREP™ ที่สามารถวัดและปรับพลังงานแบบ Real-time ส่งผลให้ การปล่อยพลังงานลงสู่ชั้นผิวหนังมีแม่นยำและได้ประสิทธิภาพสูงสุดในทุกๆ ซ็อตของการทำงาน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในแต่ละบุคคล

X = eXperience เจ็บน้อยลง

สร้างประสบการณ์การรักษาที่สบายกว่า ด้วยการปล่อย Cooling ที่มีประสิทธิภาพ และระบบสั่นของหัวทิปที่ออกแบบ ทุกทิศทาง นุ่มนวล อ่อนโยน  ทำให้ผ่อนคลายมากขึ้นขณะทำการรักษา

+ Plus เพิ่มความคุ้มค่า

เฉพาะที่ เดอะ พรีม่า คลินิก เราจะมีการเสริมเครื่องมือและการรักษาอื่นเพื่อให้ผลลัพธ์ชัดเจนมากกว่าเดิม และจำกัดการรับเคสเพียง 1 เคสต่อวัน เพื่อให้เวลาการวางแผนและออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละรายอย่างดีที่สุด

thermage cpt เทียบกับ thermage flx

โดยสรุป เครื่องรุ่นใหม่ แม่นยำมากขึ้น เจ็บน้อยลง ใช้เวลาน้อยลง แต่ประสิทธิภาพมากขึ้น ใช้จำนวนช็อตลดลง 

ลองพิสูจน์ได้ที่ เดอะ พรีม่า คลินิก ครับ เครื่องแท้ อยู่ประจำทุกวัน ไม่ใช้เครื่องเวียน ที่สำคัญ หมอช้อปเข้าทุกวัน ทำเองทุกเคส แต่รับจำกัดวันละ 1-2 เคสเท่านั้น เพื่อมีเวลาดูแลอย่างเต็มที่

นัดคิวปรึกษาหมอช้อปก่อนตัดสินใจ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Twitter

สาระความงามที่เกี่ยวข้อง

Leave a comment