Prima IPL กำจัดขนถาวร กำจัดขนได้ทุกบริเวณ

เลเซอร์กำจัดขนถาวร การันตี 4 ประเทศ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก หมอทำเองทุกเคส

IPL คืออะไร ?

IPL ย่อมาจาก “Intense Pulse Light” ซึ่งเป็นการใช้ “คลื่นแสง” ชนิดหนึ่งในการแก้ปัญหาผิวต่างๆ ผู้รับบริการจะรู้สึกอุ่นๆ เล็กน้อยบนผิว แต่ไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวด การทำ IPL จึงไม่ได้น่ากลัวอะไรนัก

ในขณะที่ Laser คือ จะมีความยาวคลื่นแสงเพียงแค่ช่วงเดียว (ต่างจาก IPL ที่ความยาวคลื่นแสงหลายช่วง) จึงทำให้ Laser เหมาะสำหรับโรคเพียงแค่บางชนิด แต่จะจำเพาะมากกว่า IPL เช่นการใช้ Q-switch laser เพื่อการรักษา ฝ้า (Melasma) , กระ (Freckle) เป็นต้น

ต่างจาก Laser อย่างไร ?

IPL คือแสงที่มีช่วงคลื่นแสงกว้างที่แบ่งเป็นช่วงๆ ตามความยาวคลื่นเริ่มตั้งแต่ 420 นาโนเมตร ถึง 1,200 นาโนเมตร (ทำให้เกิดแสงหลากหลายชนิด) จึงรักษาปัญหาผิวหน้าได้ครอบคลุมภายในครั้งเดียว เพราะปัญหาผิว อาทิ ริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยแดงต่าง ๆ หรือแม้แต่จับเม็ดสีเมลานินที่รากขนเพื่อการกำจัดขน เป็แพทย์จะเลือกใช้ความยาวคลื่นไม่เท่ากันในการรักษา ดังนั้นคลื่นแสง IPL จึงช่วยรักษาปัญหาต่าง ๆ ได้ทั่วทั้งใบหน้า ซึ่งขณะทำจะรู้สีกเพียงแค่อุ่นๆที่ผิวหนัง ไม่แสบ ไม่ร้อน

เครื่องเลเซอร์ มี 2 หัว คือ เลเซอร์ขนบริเวณใบหน้า และ ลำตัวแยกกันชัดเจน

IPL เหมาะกับปัญหาแบบใด ?

- ช่วยลดรอยสิว รอยดำ จุดด่างดำ ฝ้า และกระบางชนิด
- ช่วยลดรอยแดงต่าง ๆ เช่น รอยแดงจากสิว และรอยแดงจากแผลเป็นนูน
- ลดเลือนริ้วรอยตื้น ๆ
- กระชับรูขุมขน
- กำจัดขน
- รักษาสิว โดยทำร่วมกับการทาสารบางชนิดในการฆ่าเชื้อสิว
- ปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ
- ลดความหมองคล้ำ ผิวกระจ่างใสขึ้น

ทำไมต้องเลือกกำจัดขนที่เดอะพรีม่าคลินิก ?

- ปลอดภัย เห็นผลทันที
- ขนใหม่กลับมาขึ้นช้า และหายไปในที่สุด
- เครื่อง IPL มีหัวยิงที่ออกแบบมาเพื่อกำจัดขนบริเวณใบหน้าและลำตัว
- เครื่องได้มาตรฐานออสเตรเลีย เยอรมัน สเปน และไทย
- ที่นี่ หมอเป็นคนยิงเลเซอร์เองทุกเคส ไม่ให้พนักงานทำ เพื่อให้สามารถตั้งค่าพลังงานได้เต็มที่โดยไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ หรือ ไม่เห็นผลเท่าที่ควร

ผลข้างเคียงหลังทำ IPL ?

บางรายอาจมีอาการข้างเคียงเล็กน้อย เช่น มีผื่นขึ้น หน้าแห้ง ลอกเป็นขุย แสบหน้าเวลาทาครีม หรือมีสะเก็ดสีน้ำตาลเล็กน้อย แต่ปัญหาเหล่านี้ไม่น่ากังวล ประมาณ 1-2 สัปดาห์ก็หาย

เตรียมตัวให้พร้อม “ก่อนเลเซอร์ขน” 

ก่อน 3 สัปดาห์
☝️งดการถอนขนหรือแว็กซ์ขน เพื่อให้ตอนเลเซอร์ จะได้ไปทำลายเซลล์ขนต้นกำเนิดได้อย่างตรงจุด อีกอย่าง การถอนหรือแว็กซ์ขน อาจทำให้เกิดแผลหรือเซลล์ผิวหนังด้านบนบาดเจ็บ

 

ก่อน 1 สัปดาห์ เตรียมผิวให้แข็งแรง

1. งดกิจกรรมกลางแดดจัดเป็นเวลานาน เพื่อไม่ให้ผิวอ่อนแอ
2. งดครีม หรือ โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมเพิ่มความขาว เช่น AHA วิตามิน A (กรณีเลเซอร์ขนบริเวณใบหน้า) เนื่องจากมีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิว ซึ่งทำให้ผิวอ่อนแอ ในการเลเซอร์อาจเกิดอาการแสบแดงได้
3. งดสครับผิวบริเวณเลเซอร์ เพราะการสครับผิวอาจทำให้ผิวถลอกเป็นแผล ซึ่งทำให้ผิวอ่อนแอได้เช่นกัน
4. งดทาโรลออน (กรณีเลเซอร์ขนรักแร้) เพราะโรลออนบางชนิด จะมีส่วนผสมบางชนิดที่ทำให้ผิวอุ้มน้ำ ซึ่งจะซึมไปที่รูขุมขน หรือเคลือบบริเวณผิว ทำให้การเลเซอร์ไม่ได้ผลเท่าที่ควร
5. กรณีเลเซอร์ขนแนวบิกินี่ 👙ให้รอหมดประจำเดือนซัก 5-7 วัน ค่อยมาทำการกำจัดขน เพราะช่วงวันนั้นของเดือนจะเป็นช่วงที่ร่างกายของเราบอบบางและเซนซิทีฟ ทำให้เกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย

 

ก่อน 3-4 วัน
โกนขนให้เกลี้ยง หลังจากนั้นปล่อยยาวตามธรรมชาติ ประมาณ 1-3 มิลลิเมตร

 

💥วันที่มาเลเซอร์
🚫ไม่ต้องโกนขนก่อนมานะครับ เพียงแค่ใส่เสื้อผ้าหรือชุดที่ง่ายต่อการทำเลเซอร์ เช่น กรณีเลเซอร์รักแร้ ควรใส่เสื้อแขนกุดมาเพื่อให้สะดวกในการเลเซอร์ครับ แต่ถ้าหากลืม ที่คลินิกเราก็มีชุดให้เปลี่ยนครับ ไม่ต้องกังวล

ดูแลตนเองอย่างไร หลังทำ IPL ?

แม้ว่าการทำ IPL จะไม่เจ็บ และไม่ต้องอาศัยเวลาพักฟื้น แต่ควรควรหลีกเลี่ยงการออกแดดจัดประมาณ 3-7 วัน และทาครีมกันแดดเป็นประจำก่อนออกจากบ้าน เพื่อไม่ให้บริเวณที่ทำการรักษาด้วย IPL เกิดเป็นรอยดำหมองคล้ำตามมา

“กำจัดขน” ต้องใช้ระยะเวลานานเท่าใด ?

ขนหนา ประมาณ 8-10 ครั้ง
ขนบาง ประมาณ 5-6 ครั้ง
เว้นระยะ 3-4 สัปดาห์ต่อครั้ง